4 cách nhận biết nhang trầm hương sạch, nguyên chất

4 CÁCH NHẬN BIẾT NHANG TRẦM HƯƠNG SẠCH, NGUYÊN CHẤT

1. Quan sát màu sắc của nhang Trầm: Nhang trầm hương nguyên chất có màu sắc của thuần của Trầm Hương. Trầm do chứa lượng tinh dầu lớn nên nó sẽ có màu nâu. Do vậy, màu của nhang cũng có màu nâu. Đối với các loại có hàm lượng tinh dầu càng lớn thì màu nâu này càng đậm và trầm màu hơn. Loại ít tinh dầu thì sẽ có màu nâu cánh gián.

2. Ngửi mùi khói của nhang Trầm Hương nguyên chất: Đốt nhang trầm hương chất lượng sẽ thấy một mùi rất dịu và sảng khoái. Như đã đề cập ở trên, mùi Trầm rất tốt cho sức khỏe. Mùi hương rất dịu và ấm nhưng lan tỏa và khó phai. Nó tạo cho con người cảm giác rất nhẹ nhàng và thư thái. Bên cạnh đó, độ đậm đặc của tinh dầu cũng quyết định đến mùi hương của nhang. Bạn sẽ ngửi được vị ngọt, thanh hay cay do lượng tinh dầu nhiều bốc lên.

3. Xem xét đến độ khói: Khi bạn đốt lên, nhang thật có độ khói nhẹ và phảng phất trong không khí. Độ cháy của nhang thật cũng chậm hơn. Kèm theo đó là rất ít khói. Ngược lại, nhang giả có rất nhiều khói. Độ cháy cũng nhanh và mạnh hơn. Khói của nhang giả gây bạn cảm giác khó chịu, cay mắt, nhức đầu hay ngứa mũi. Đặc biệt là đối với những người bị viêm xoang hay có bệnh về hô hấp thì rất nhạy cảm với mùi hóa chất này.

4. Quan sát tàn nhang: Đây là một mẹo mà bạn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Sau khi đốt nhang, nhang cháy tạo ra tàn tro. Nhang nguyên chất do được trộn từ bột gỗ Trầm và chất dính tự nhiên nên khi cháy chúng sẽ rụng xuống thành tro tàn. Hãy lưu ý kĩ những đặc điểm này, vì nó là sự khác biệt căn bản giữa nhang thật nguyên chất và nhang giả. Nhang kém chất lượng sẽ đi chung với những hệ lụy khôn lường tới người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0827567828